4 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của piano điện tử cũ giá rẻ

Chất lượng của một cây đàn piano điện tử cũ giá rẻ luôn được tạo ra bởi nhiều yếu tố khác nhau, mua đàn muốn tốt, sử dụng được lâu dài thì dù có kinh nghiệm hay chưa cũng nên biết để áp dụng ngay bất cứ lúc nào.

Mua đàn piano điện là sự lựa chọn đúng và rất kinh tế nếu bạn thật sự đam mê đàn nhưng không có đủ điều kiện để mua đàn mới, chưa qua sử dụng. Giá của một cây đàn cũ bao giờ cũng dựa vào giá trì, thiết kế, tuổi tác cũng như chất lượng hiện tại của cây đàn đó, và chất lượng là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Để biết được chất lượng của cây đàn mà mình muốn mua như thế nào, bạn nên biết điều gì thường tác động và ảnh hưởng đến nó.

Thương hiệu làm nên chất lượng piano điện

Yếu tố đầu tiên là chúng ta ai ai cũng biết đó chính là thương hiệu. Nếu bạn chọn mua một cây đàn piano điện cũ xuất xứ tại Nhật thì chất lượng còn tốt hơn những cây đàn khác lên đến gấp nhiều lần, chỉ cần bạn sử dụng và bảo quản đúng cách, đặt đàn ở vị trí khô ráo, thoáng mát, tránh độ ẩm quá nhiều.
 4 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của piano điện tử cũ giá rẻ
Một lẽ dĩ nhiên, dù là đàn cũ như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cộng với chất lượng đảm bảo thì giá trị của nó bao giờ cũng đi theo thời gian, thậm chí qua nhiều lần đổi chủ mua đi bán lại thì nó vẫn có giá cao, số tiền bán lại chắc chắn sẽ không hề thấp so với giá mua ban đầu.

Tần suất sử dụng

Đàn piano điện cũng giống như những thiết bị điện tử khác, khi người chơi ít sử dụng thì đương nhiên đàn sẽ chẳng bao giờ bị hao mòn nhiều, chất lượng đàn không thay đổi. Tuy nhiên, nếu sử dụng kết hợp với bảo quản, bảo dưỡng đúng cách thì dù chơi 8 giờ trên một ngày thì đàn cũng chẳng hư hao quá nhiều ảnh hưởng đến chất lượng.

Người sử dụng

 4 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của piano điện tử cũ giá rẻ
Đàn cũ còn tốt, chất lượng hay không còn do yếu tố ở chính người sử dụng trước đó. Chỉ cần so sánh giữa người chơi lâu năm và biết giữ gìn đàn so với người mới chơi nhưng không bảo quản bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. Mua đàn đừng nên vì tiết kiệm mà chọn đàn quá cũ kỹ đã tu sửa nhiều lần sẽ chẳng sử dụng được bao nhiêu lại còn tốn chi phí sửa chữa.

Nhiệt độ, độ ẩm nơi đặt để đàn piano điện

Vị trí đặt đàn piano điện cũng là một yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng của những cây đàn piano điện cũ giá rẻ. Tuy piano điện không đòi hỏi quá khắt khe về việc kiểm soát độ ẩm, nhiệt độ và biến động thời tiết nhưng bạn cũng nên chú ý bởi chất liệu đàn bằng gỗ bất cứ lúc nào cũng có thể bị ảnh hưởng khi độ ẩm và nhiệt độ thay đổi, khiến bạn phải căn chỉnh thường xuyên, chất lượng đàn cũng thay đổi theo đó.

Ngoài ra vẫn còn một số yếu tố khác quyết định đến chất lượng của piano điện tử cũ giá rẻ như tay nghề thợ làm đàn hay khả năng hoạt động của các bộ phận bên trong đàn,….bạn cần tìm hiểu kỹ và nắm rõ để chính mình cũng có thể trở thành một chuyên gia trong việc lựa chọn piano điện nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Điện thoại
  • Zalo